Đồ chay ngon – Thực phẩm chay sạch tại Nấm Hầu Thủ Thiên Phú

5/5 - (100 bình chọn)

Hiện nay, thức ăn chay đã trở nên phổ biến, và mọi người ai nấy đều ý thức được việc ăn chay có lợi như thế nào đến sức khoẻ. Đồ chay là cách nói thông dụng đối với những sản phẩm được chế biến không liên quan đến động vật. Tuy nhiên, ngày nay nhiều người nghe đến từ ăn chay hay ăn chay thường có thành kiến. Nhưng chúng ta chỉ cần thay đổi quan niệm đơn giản là sản phẩm được làm từ nguyên liệu thảo dược để người khác dễ dàng chấp nhận hơn.

Ăn Chay là gì?

Ăn chay là chế độ ăn không sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Ngược với ăn chay là ăn mặn . Vì vậy bữa nào chúng ta ăn mà không có đồ ăn có nguồn gốc từ động vật tức là bữa đó chúng ta đã ăn chay. Điều đó có nghĩa là mỗi người chúng ta chắc đã không ít lần ăn chay trong đời.

Đó là về phương diện khoa học. Còn về phương diện Phật pháp, Phật dạy chúng ta ăn thực phẩm chay, ăn đồ chay chính là một cách để tăng trưởng lòng từ bi, là một trong những pháp bố thí rất thù thắng, gọi là vô uý bố thí. Gieo nhân bố thí vô uý thì ắt sẽ được kết quả là khoẻ mạnh, trường thọ. Vì vậy, người ăn chay đương nhiên về lâu dài sẽ có sức khoẻ tốt và sống lâu hơn.

Đồ chay ngon - Thực phẩm chay sạch tại Nấm Hầu Thủ Thiên Phú
Đồ chay ngon – Thực phẩm chay sạch tại Nấm Hầu Thủ Thiên Phú

Lợi ích của việc ăn chay

Trở ngịa lớn nhất ngăn cản những người có ý định chuyển sang ăn chay là ” Liệu ăn chay có đủ chất dinh dưỡng không”

Giá trị dinh dưỡng của thực ăn thực vật

  • Protein: Được cấu tạo từ các phaan tử, là các axit amin, khi vào dạ dày, protein được phân giải thành các axit amin cơ sở từ đó được sử dụng để tổng hợp lên protein đặc trưng của cơ thể.
  • Các loại protein từ động vật tuy có lượng axit amin tổng số khá cao, nhưng so với protein ở người đều vắng mặt hay thiếu hụt một vài axit amin thiết yếu. Vì thế cơ thể không hâp thu được hết rất nhiều axit amin trở thành vô dụng bị đào thải qua phân, do vậy phân của người ăn thịt luôn luôn có mùi thối, khó chịu hơn phân của người ăn chay.
  • Trong khi protein từ thức ăn thực vật, thường có đầy đủ các axit amin thiết yếu với tỷ lệ khá cân đối với protein ở cơ thể con người, mà đậu tương là loại hoàn hảo nhất, lại không chứa các chất béo bão hòa, không có cholesterol, thậm chí còn có anti cholesterol, không tạo ra axit uric, quá trình bảo quản chế biến không chứa nhiều các hóa chất độc, không có mầm bệnh đối với con người. Đậu tương còn chứa nhiều vitamin, khoáng, chất xơ và các hoạt tính sinh học quan trọng khác mà thịt không có hoặc rất ít.
  • Các phân tích sinh hóa  hiện đại cho thấy, đậu tương có 40%, các loại đậu khác chứa khoảng 30% trong khi các loại thịt tốt nhất mới chỉ đạt dưới 20% hàm lượng protein hoàn hảo.
  • Rõ ràng cho thấy giá trị dinh dưỡng của thịt thấp hơn hẳn so với đậu nành về mọi mặt. Thế nhưng giá trị thịt lại cao hơn đậu nành nhiều. Nghịch lý đó là lý do sự không hiểu biết lâu nay gây ra.

Vì vậy ăn chay đúng cách, cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn hẳn so với ăn thịt!

Đồ chay ngon - Thực phẩm chay sạch tại Nấm Hầu Thủ Thiên Phú
Đồ chay ngon – Thực phẩm chay sạch tại Nấm Hầu Thủ Thiên Phú

Địa chỉ mua Đồ chay ngon – Thực phẩm chay sạch Uy tín chất lượng

Thực phẩm chay tại Thiên Phú được chọn lọc kỹ càng từ các nhà cung cấp có uy tín trong nước. Đây đều là những nhà cung cấp đạt được các chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm, đều có phân tích kỹ càng về hàm lượng dưỡng chất, giúp cho quý khách có được sự lựa chọn chính xác. Các thực phẩm chay sạch như chay đông lạnh, chay tiệt trùng, hoặc các sản phẩm sấy khô đều không chứa chất bảo quản, không dùng phụ gia gây hại cho sức khoẻ, vì vậy quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm này.

Mong rằng đồ chay ngon được chọn lọc tại Nấm Hầu Thủ Thiên Phú sẽ giúp cho quý khách nhanh chóng sắp xếp được một mâm cơm chay đậm đà hương vị Việt Nam, lại đầy đủ dưỡng chất, an toàn cho sức khoẻ.

Hãy liên hệ với namhauthuthienphu.com ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mọi thông tin tư vấn đặt hàng vui lòng gọi :0369079968 hoặc truy cập vào https://namhauthuthienphu.com/ để tham khảo nhiều sản phẩm khác.

CÔNG TY NẤM HẦU THỦ THIÊN PHÚ

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *